Logo for baiviet32.com

Anh ơi, “Em không còn”…

Posted: 3.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một khi mà trinh tiết của người phụ nữ vẫn được coi là cái “ngàn vàng”, thì lỡ tuột mất rồi, những nỗi niềm còn đọng lại phía sau…

Bài liên quan Anh ơi, “Em không còn”… hoặc tương tự:

Anh ơi, “Em không còn”…

Tôi sợ rồi tôi chẳng thể có được cảm giác bồi hồi rạo rực của người con gái trong đêm tân hôn. Thay vào đó là những lo sợ đến ngộp thở. Trước khi kết hôn tôi nghĩ chuyện “mất - còn” của người phụ nữ bây giờ không phải là vấn đề quá quan trọng. Nhưng càng đến ngày cưới tôi càng cảm thấy nỗi sợ mơ hồ ngày một lớn dần thêm. Thậm chí, có đêm tôi đã mơ thấy ánh mắt giận giữ của chồng khi phát hiện ra bí mật đáng buồn đó.

- Yêu nhau được một thời gian, tôi quyết định nói sự thật với anh ấy. Con người hiếu thắng trong tôi cứ nghĩ đơn giản rằng: nói thật ra, nếu anh ấy thông cảm được thì khỏi áy náy về sau; nếu không thì cũng đành “dừng lại”. Nhưng khi đối diện với anh, với những suy nghĩ trong sáng của anh dành cho tôi, tôi như cứng lưỡi. Phải sau ba tháng kể từ khi có ý định “thú tội”, tôi mới nói được. Lúc ấy, không khí chùng xuống. Anh trầm ngâm hồi lâu rồi nói: anh có thể chấp nhận điều đó, miễn là sau này…

-

- Sau đêm đọng phòng, anh chẳng nói gì nhiều; nhìn anh ưu tư hơn trước. Tôi hiểu, anh đang buồn, đang thắc mắc và cả thất vọng. Nỗi buồn của một người điềm tĩnh và có hiểu biết như anh cũng không ồn áo. Anh thoáng cựa mình, lại lặng lẽ cùng điếu thuốc. Nhưng anh có biết, chính điều đó lại là bàn tay lạnh lùng bóp nghẹt trái tim của người vợ đang muốn quên tất cả vì anh.

- Tôi biết anh là người đã thân mật với nhiều người khác trước đây nên chắc sẽ không quan trọng chuyện đó. Nhưng khi biết tôi không còn trinh trắng, anh lại nhìn tôi như nhìn một sinh vật lạ. Rồi anh căn vặn bao nhiêu điều về “hoàn cảnh đưa đẩy” và về người đàn ông đến trước.

Tôi cảm thấy hoang mang vô cùng. Tôi không hiểu được đàn ông. Họ cho rằng họ có thể thanh thản đến với những người con gái khác, để rồi sau đó lại bị dày vò bởi suy nghĩ: người yêu mình đã bị kẻ nào đó chiếm đoạt.

- Có lần, nói chuyện với anh trong men rượu, anh bộc bạch về mối tình gắn bó ngày xưa với một người con gái ở cạnh nhà. Giọng anh đầy cay đắng khi nhận mình là kẻ đã lấy đi cái quý giá nhất của người yêu rồi lại bỏ mặc cô ấy. Anh bảo: khi chia tay cô ấy, anh nghĩ rằng nếu yêu ai sau này, anh sẽ không đề cao chuyện “mất - còn”; bởi anh thương những cô gái bé nhỏ và luôn chịu thiệt thòi.

- Tôi cưới anh, không phải là người tôi yêu nhất. Ngày ấy, tôi yêu một người với tất cả niềm say mê của tuổi trẻ. Anh cũng yêu tôi với tình yêu chân thành và nồng cháy. Chúng tôi đã có với nhau tất cả những gì đáng nhớ của một cuộc tình: hạnh phúc, sự trưởng thành, kể cả nước mắt. Chúng tôi luôn nghĩ là sẽ đến với nhau. Có lần hai đứa đã tưởng tượng về đêm tân hôn đầy hoa và nến… Nhưng rồi một ngày, biết rằng anh sẽ đi xa. Mối tình hơn mười năm trở thành vực thẳm. Tôi chỉ có thể dành cho anh cái quý giá nhất của đời con gái để giữ lại chút gì là khát khao của hai đứa. Anh muốn cự tuyệt điều đó. Nhưng rồi trong tận cùng nỗi đau, anh đã đến với tôi, muộn màng nhưng cháy bỏng.

Đêm tân hôn là lúc tôi sụt sùi kể lại mối tình xưa với người chống mới cưới. Anh nhẹ nhàng ôm tôi vào lòng. Anh nhỏ nhẹ: em đã không cho anh điều đó, nhưng em đã cho anh hiểu điều quý giá hơn từ em mà không phải người con gái nào cũng có được.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Anh ơi, “Em không còn”… liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Anh ơi, “Em không còn”… (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Anh ơi, “Em không còn”… bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Anh ơi, “Em không còn”… xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Anh oi, “Em khong con”… hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu chuyện Tình Yêu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.84, 03 August, 2014 04:39:14 (HANOI - VN).