Logo for baiviet32.com

Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh

Posted: 6.4.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh hoặc tương tự:

Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh 1

Ngoài trời mưa đang rơi, những cơn mưa vô tình làm khóe mắt cay cay. Em lại muốn nghĩ về anh. Em chỉ mong hai ta cùng lựa trọn lại một con đường, cùng nhìn lại một hướng là vệt dài cho yêu thương anh nhé. Mong cho cơn mưa ngừng lại, những tia nắng sẽ về bên em mỗi sớm mai.

Cuộc sống đã đưa gia đình mình đi xa hơn một chút. Mới hôm qua thôi khi ngồi xem ti vi có chương trình Tổ ấm thân thương, cảnh một gia đình ngồi ăn cơm thật đầm ấm. Bữa cơm chỉ là đạm bạc, nhưng ánh mắt, nụ cười, sự hỏi han lẫn nhau cho bữa cơm ngập tràn yêu thương. Vợ gắp đồ ăn cho chồng, cha mẹ gắp cho con, anh có thấy yêu thương không? Nhìn mọi người sao ấm cúng đến nhường nào, bỗng dưng nước mắt em chạy dài, nó hòa quyện với những hạt mưa lạnh lẽo rơi bên hiên nhà.

Chợt nhớ và nhận ra, đã rất lâu rồi anh và em không ngồi cùng ăn cơm với nhau.Và cũng đã rất lâu ta cũng không ngồi xem phim cùng nhau đúng không anh? Như vậy có phải chăng là quá xa vời và có phải chăng dòng đời đang cuốn ta xa hơn với điểm đích đã bắt đầu.

Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh 1

Em biết, lỗi không phải do anh, mà do vòng quay của cuộc sống cứ cuốn anh và em xoay tròn mỗi ngày. Đi làm, vợ chồng mình ăn cơm trưa ở công ty. Chiều em về nhà lo cho con và ăn cơm một mình, anh ăn ở ngoài rồi đi tiếp khách, đi hội họp. Một tuần có bảy buổi tối, 3 buổi anh phải lo cho công việc, ba buổi còn lại anh lo cho cái bằng quốc tế về tin học. Còn những tối chủ nhật anh dành thời gian cho thể thao, máy tính.

Đi làm – đi học – bạn bè – giải trí, anh đã để chính bản thân mình cuốn theo những thú vui đó. Chẳng còn thời gian cho mẹ con em. Chắc là em phải xin thêm ông trời là một tuần có thêm nhiều ngày, như vậy liệu có đủ cho quỹ thời gian của chúng ta không anh?

Anh biết không, đến ước mơ được ăn cùng anh bữa cơm chiều với anh cũng là điều xa xỉ đối với em, thì làm sao em dám mơ đến những giờ phút được tâm sự cùng anh. Được anh quan tâm chia sẻ?

Mọi thứ đều có trật tự riêng của nó, công việc của em, em biết, công việc của anh, anh biết. Em nghĩ mình đã sống như thế không biết từ bao giờ nữa, em cũng không muốn nhớ tới. Mỗi phút giây trái tim em lại nhỏ lệ. Có lẽ là không thể nhớ nổi là từ lúc nào, thôi thì em cứ cố gắng chờ đợi trong mòn mỏi và hy vọng.

Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh 1

Thỉnh thoảng anh về sớm hay những lúc mình gặp nhau buổi sáng trước khi đi làm, anh hay bảo sao dạo này em ốm hay sao mà nhìn mệt mỏi vậy. Trời ạ, anh đâu biết những lúc ấy em cố ngăn dòng nước mắt cứ chực rơi ra. Anh làm sao biết được mong ước của em nhỏ nhoi và đơn giản như thế nào. Không được giãi bày, chia sẻ, lâu dần em trở nên khép kín và không muốn nói chuyện với anh. Và lại, có nói thì cũng không đầu không cuối vì anh luôn bận. Vì những câu chuyện của em dường như không hấp dẫn được anh. Anh luôn cho là em rảnh vì cứ nghĩ ra những chuyện vu vơ từ trên trời rồi buồn và suy nghĩ lung tung. Nhưng anh đâu có hiểu cái lung tung đó đối với em trong suy nghĩ nó rất quan trọng.

Cứ thế hai ta dần mất đi những điểm chung, và đây cũng là nguyên nhân khiến chúng mình ngày càng xa cách. Em ước rằng, giá như có một lần nào đó. Anh chợt ngoảnh lại phía sau nhìn em và con, anh sẽ thấy mắt em long lanh ngấn lệ mỗi khi anh quay xe đi. Em rất sợ anh à, sợ đến một lúc nào đó, em thật sự quên đi sự tồn tại của anh trong cuộc sống, quên đi sự có mặt của anh trong cuộc đời này.

Em nói vậy cho nhẹ lòng, chứ thực ra em vẫn coi anh là người đàn ông em đã lấy làm chồng. Cuộc sống có mong manh không anh, em nghĩ là có. Em sẽ cố không để mọi thứ rơi tuột khỏi tầm tay của chúng mình.

Anh… mình cùng cố gắng nhé. Em tin mình sẽ làm được, nơi mà em đã tìm thấy.

Theo Suu Tam
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hãy nhìn lại một lần nữa thôi anh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hay nhin lai mot lan nua thoi anh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu chuyện Tình Yêu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.93, 05 August, 2014 14:06:12 (HANOI - VN).