Logo for baiviet32.com

Lưu bút

Posted: 23.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều nay ngồi sắp xếp lại thùng đồ cũ của mình, bất chợt tôi tìm được quyển lưu bút ở đáy thùng. Bồi hồi, tôi lật từng trang, từng trang…

Bài liên quan Lưu bút hoặc tương tự:

Lưu bút

Mới đó mà đã bảy năm. Bảy năm chúng tôi chia tay thầy cô, bạn bè, ngôi trường gắn bó suốt bốn năm rưỡi đại học để bước vào đời. Nhưng dường như tất cả vẫn còn mới nguyên trong quyển lưu bút này!

Đây là nét chữ của T.M., cô bạn thân thời đại học. T.M. là cô bạn rất bộc trực, thẳng tính, có lẽ nhờ tính cách này mà chúng tôi thân nhau. Thời đi học, dù gặp mặt và trò chuyện mỗi ngày nhưng chúng tôi có thói quen viết thư cho nhau. Những lá thư ngắn không đầu không đuôi, không hoa mỹ và thỉnh thoảng có cả tẩy xóa để kể nhau nghe về một chuyện hoặc một nhận xét gì đó đã theo chúng tôi suốt thời đại học.

Bây giờ chúng tôi không còn viết thư cho nhau nữa nhưng vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại và uống cà phê với nhau. Khi đọc xong bài cảm nhận của T.M., tôi liền gọi điện thoại cho bạn, T.M. ngạc nhiên hỏi tôi có việc gì không, tôi trả lời: “Không, tự nhiên thấy nhớ nên gọi vậy thôi!”.

Còn đây là V.A. - một tình yêu thoảng qua thời đại học. Những tối thứ bảy, V.A. thường đưa tôi vòng vòng thành phố. Chúng tôi thường dừng chân ngồi trước sân Nhà hát thành phố để ngắm dòng người qua lại nhộn nhịp… Nhưng có một điều đến bây giờ chúng tôi vẫn không có câu trả lời: vì sao chúng tôi xa nhau? Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp lại nhau, vẫn thân thiết và gắn bó với nhau như những người bạn thân từ thuở nào.

Trang kế đến là của T.V. với tấm hình chụp ở cầu Sài Gòn. Giờ đây, T.V. đang là người tương đối thành đạt, nhưng bên bạn có lẽ còn rất ít bạn bè. Bạn hòa nhập rất nhanh vào cuộc sống và sẵn sàng đánh đổi tất cả để có công danh của mình. Đôi khi tôi nhớ một thời gian gắn bó trong những năm khó khăn thời đại học của chúng tôi, nhưng tất cả dường như qua mất rồi!

...

Và đến trang của T.M., tôi đã không cầm được nước mắt... Hình ảnh còn đây, nụ cười còn đây, chữ viết còn đây nhưng người gọi tôi là “đồng hương thân” không bao giờ còn gặp được nữa. T.M. đã ra đi cách đây ba năm trong một tai nạn giao thông - một kẻ say rượu chạy tốc độ cao đã lao vào bạn trong khi bạn đang trên đường về nhà...

Và còn rất nhiều, nhiều những người yêu quí khác của tôi.

Cảm ơn quyển lưu bút! Mãi lo toan cuộc sống bản thân mà tôi quên đi những người bạn, những kỷ niệm đã qua của mình.

Cuộc đời có nhiều điều đến bất ngờ khiến mình không liệu trước, và có khi đã muộn cho một cuộc điện thoại... Vậy tại sao ngay bây giờ bạn và tôi không điện thoại hoặc nhắn tin cho những người bạn của mình chỉ để hỏi thăm nhau?

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lưu bút liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TTO


Bình luận Lưu bút (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lưu bút bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lưu bút xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Luu but hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu chuyện Tình Yêu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 22:56:20 (HANOI - VN).