Logo for baiviet32.com

Ly thân - Ly hôn: Khoảng cách mong manh

Posted: 8.3.2008 | Đọc: 60 | Bình: 0

Vẫn chung một nhà nhưng hai vợ chồng như mặt trăng mặt trời, chỉ nhìn nhau mà chẳng bao giờ nói chuyện. Cứ ngỡ thời gian sẽ hàn gắn mọi thứ nhưng những áp lực tinh thần sẽ chỉ làm cho tình cảm thêm xa cách.

Bài liên quan Ly thân - Ly hôn: Khoảng cách mong manh hoặc tương tự:

Ly thân không dễ dàng (Ảnh cpro)

Anh tầng một, em tầng hai

Mọi việc bắt nguồn từ tính vô tâm của Tùng, ít khi để ý tới chuyện gia đình trong khi Thủy luôn cầu toàn mong muốn vợ chồng cùng xây tổ ấm. Vậy là chẳng ai chịu ai, hễ có chuyện gì hai vợ chồng lại cãi nhau ầm ĩ... và theo thời gian, ngọn lửa hạnh phúc vợ chồng ngày càng nguội lạnh. Cả hai vẫn ăn cơm chung, đón con như bình thường…. duy chỉ có Tùng ngủ ở tầng một còn hai mẹ con Thủy ở tầng hai.

Chẳng mấy chốc, những áp lực về tinh thần khiến cuộc sống gia đình chẳng khác gì địa ngục. Khổ nhất là cái cảnh đóng kịch trước mặt con và người thân trong gia đình và bạn bè. Vậy mà cũng đã được gần một năm nhưng nỗi lo lắng đến lúc thằng bé lớn lên, biết được bố mẹ thế này, nó sẽ ra sao ngày càng lớn dần...

Tiền anh tiền tôi

Khác với vợ chồng Tùng Thủy, Dung sống cảnh có chồng cũng như không. Mười bốn năm sau kết hôn, hai vợ chồng đã có hai đứa con lớn nhưng tính trăn hoa của chồng cô thì không sao bỏ được. Chuyện vỡ lở, Dung không muốn làm ầm ĩ vì còn danh dự và con cái, cực chẳng đã Dung viết giấy ly hôn.

Theo luật, căn nhà ba tầng mặt đường phố chính gần mấy tỉ bạc phải chia đôi. Ai cũng không chịu thiệt nên đành chọn cách “treo” giấy ly hôn để đó. Dung chịu tiền ăn, tiền mặc cho con, chồng thì đóng mọi khoản học phí. Tình trạng “chiến tranh lạnh” kéo dài, song hai người vẫn không đi đến quyết định ly hôn chỉ vì họ không thoả thuận được việc phân chia tài sản.

Ly thân - Lùi một bước

Sau một thời gian lấy nhau, Hải không chịu nổi cái tính ghen tuông quá mức của vợ. Nhiều lần bị bẽ bàng trước mặt đồng nghiệp vì cô vợ đa nghi, tình yêu vợ phai nhạt dần. Vậy là Hải để lại nhà cửa và một khoản tiền lớn để vợ nuôi co,n chỉ xin một điều là Linh ký vào giấy ly hôn.

Linh bàng hoàng và tất nhiên từ chối, chấp nhận ly thân với hy vọng chồng sẽ suy nghĩ và quay lại. Nhưng một năm trôi qua, Hải có người phụ nữ khác nhưng Linh vẫn không thể ký vào đơn ly hôn. Cô vẫn cố tin rằng: “Biết đâu sẽ có một ngày anh ấy về lại với hai mẹ con”.

Khoảng cách của ly hôn và ly thân rất gần

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ly thân như vợ chồng mâu thuẫn xích mích giận dỗi nhau, do bồng bột, do bị phản bội, không thể hàn gắn được vết rạn nứt của trái tim. Ly thân giống như con dao hai lưỡi, có thể hàn gắn tình cảm vợ chồng nhưng cũng có thể đẩy 2 người xa nhau mãi mãi hoặc sống đến hết đời bên nhau mà không chút tình cảm, tất cả chỉ vì con cái.

Khi vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, không chỉ làm khổ nhau mà nó còn ảnh hưởng đến con cái. Hãy trả lời câu hỏi: "Chúng sẽ thế nào khi biết bố mẹ lừa dối mình?" trước khi quyết định ly thân.

Theo Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hà Thành, Giám đốc TT Tham vấn và Hỗ trợ Tâm lý, Giáo dục phát triển cộng đồng, tình yêu là “vua” của mọi loại tình cảm nhưng để "ông vua tình yêu" có thể ngự trị vững chắc trên "ngai vàng" hôn nhân lại là một thách thức không nhỏ.

Ngày nay, cái tôi cá nhân của mỗi người đều rất lớn nên không ai chịu ai. Khi đã lựa chọn giải pháp ly thân, có nghĩa rằng "ngai vàng" hôn nhân đang lung lay và việc "ông vua tình yêu” có thể mất ngai bất cứ lúc nào chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chính lúc này, hơn bao giờ hết, hai người cần phải nhìn lại bản thân và cuộc hôn nhân của chính mình để có những giải pháp tích cực, "gia cố" lại "ngai vàng" một cách hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ với những người mình tin tưởng, giàu kinh nghiệm để giúp hai bạn nhận diện vấn đề xem thực chất quá trình ly thân đó chỉ là một “đám mây đen” bất chợt ngang qua hay là cả một bão giông đang ùn ùn kéo tới.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ly thân - Ly hôn: Khoảng cách mong manh liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Ly thân - Ly hôn: Khoảng cách mong manh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ly thân - Ly hôn: Khoảng cách mong manh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ly thân - Ly hôn: Khoảng cách mong manh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ly than - Ly hon: Khoang cach mong manh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu chuyện Tình Yêu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.144, 03 August, 2014 06:04:52 (HANOI - VN).