Logo for baiviet32.com

Trả giá vì một phút dại khờ

Posted: 7.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trong một lần không kìm chế được bản thân khi anh đòi hỏi, tôi đã trao anh thứ quý giá nhất của người con gái. Chuyện gì đến đã đến. Tôi có thai. Sau đó, tôi đau bụng dữ dội, máu ra nhiều. Các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị chửa ngoài tử cung đã vỡ, phải mổ ngay lập tức để bảo vệ tính mạng.

Bài liên quan Trả giá vì một phút dại khờ hoặc tương tự:

Kính gửi tòa soạn báo và độc giả!

Tôi thường xuyên đọc mục Tâm sự của quý báo. Hôm nay tôi viết những dòng tâm sự này trong tâm trạng đau đớn tột cùng, mong nhận được sự thanh thản trong tâm hồn và chia sẻ của bạn đọc.

Tôi đang là sinh viên một trường ĐH ở HN. Không xinh đẹp sắc nước hương trời, nhưng tôi ưa nhìn, xinh xắn, sinh ra trong gia đình có giáo dục. 3 năm là sinh viên, biết mình thân phận từ quê lên học, tôi luôn cố gắng hết mình, kỳ nào tôi cũng đạt học bổng và được bạn bè yêu mến.

Khi anh đến, mới đầu biết mình còn đang học, không muốn yêu sớm, tôi đã chủ động từ chối. Nhưng anh kiên trì, theo đuổi. Thời gian qua tôi dần mở lòng, tôi nhận lời yêu anh. Từ khi anh đến, tôi ngày càng học tiến bộ, tôi vẫn đạt học bổng, sống tự tin, yêu đời có trách nhiệm hơn, và luôn lo lắng cho mọi người.

Anh lớn hơn tôi 7 tuổi, đi làm nhà nước ổn định, chín chắn, từng trải, tình cảm, và biết quan tâm, đặc biệt quyết đoán và tự lập trong mọi chuyên. Anh thương tôi, luôn lo lắng cho tôi mọi chuyện, luôn động viên tôi học và tính đến chuyện lâu dài cùng tôi. Anh cũng đã về quê ra mắt bố mẹ tôi và bố mẹ tôi cũng rất quý anh.

Còn tôi chỉ được biết đến gia đình anh là cô em gái hơn tôi 2 tuổi đã đi làm và ở cùng anh (gia đình anh ở xa nên chúng tôi chưa có dịp về được). Thỉnh thoảng cuối tuần anh đưa tôi đến chơi, 3 anh chị em nấu cơm ăn vui vẻ, hoặc dẫn tôi đến chơi với những người bạn thân của anh từ hồi còn học ĐH. Anh vui vẻ, người lớn và biết chiều tôi.

Tôi ngây ngất trong hạnh phúc của mối tình đầu, thấy mình là người con gái hạnh phúc nhất. Tôi tin và yêu anh, lúc nào có chuyện gì cũng quen có anh ở bên. Anh là chỗ dựa tinh thần cho tôi. Lúc nào tôi cũng tự nhủ phải luôn cố gắng. Học và yêu, thật thành đạt, chờ đợi đến ngày ra trường. Nhưng hạnh phúc không trọn vẹn...

Trong một lần không kìm chế được bản thân khi anh đòi hỏi, tôi đã trao anh thứ quý giá nhất của người con gái. Chuyện gì đến đã đến. Tôi có thai.

Mới đầu khi biết tin anh ôm tôi vào lòng nhẹ nhàng hỏi, ý tôi như thế nào, vì tôi còn đang học. Tôi bảo với anh tôi muốn giữ lại con, không muốn làn cái chuyện vô nhân đạo ấy. Dù gì nó cũng là tình yêu của tôi và anh, và dù khó khăn khi phải đi học nữa tôi cũng chấp nhận. Anh đồng ý và tỏ ra rất hạnh phúc, bản thân anh cũng có thể đủ sức để lo chuyện này, bởi anh cũng đã đi làm và kinh tế khá ổn định.

Nhưng chỉ ngay sau đó, anh phân tích cho tôi: "Anh thì không sao, đủ sức để nuôi em và con, nhưng anh không muốn tương lai em phải chịu thiệt thòi. Em đang học rất khá, sau này anh sẽ bù đắp cho em. Anh hứa sẽ yêu thương em hơn để bù đắp lại cho em những mất mát mà em phải chịu đựng".

Tôi đau đớn nhưng nghĩ đến tương lai, tôi đành nghe anh. Ngay hôm sau anh đưa tôi đến bệnh viện. Các bác sĩ khám và bảo thai chưa có trong tử cung, vì tôi chưa tắt kinh nên phải đợi một tuần nữa cho thai vào tử cung mới làm được, hẹn một tuần sau đến làm.

Tôi sống trong sợ hãi, anh luôn bên tôi, động viên vẫn yêu thương tôi. Nhưng 2 ngày sau đó, tôi đau bụng dữ dội, máu âm đạo ra nhiều. Tôi gọi anh đưa tôi đến bệnh viện nhưng đang giờ làm, lại có hội thảo anh không thể bỏ công việc, nên bảo tôi tự đi. Tôi gắng gượng dậy, đến được bệnh viện.

Các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị chửa ngoài tử cung đã vỡ, cần phải mổ cấp cứu ngay lập tức để bảo vệ tính mạng. Tôi gọi. Anh bỏ công việc đến bên tôi, lo cho tôi mọi thủ tục để có thể mổ gấp. Vì máu trong bụng khá nhiều, cái thai đã vỡ, nên các bác sĩ đã không thể bảo tồn vòi trứng cho tôi. Tôi bị cắt mất một bên (sau này khỏe rồi tôi mới biết).

Vì là chuyện tày trời anh không cho tôi điện thoại về cho mẹ. Những ngày trong bệnh viện, một mình anh chăm cho tôi và đi làm. Có những lúc vết thương đau lắm, không ai nâng lên tôi vẫn cố chịu, tự làm. Tôi không dám gọi một đứa bạn nào vì sợ bị chê cười, đồn thổi, sao tôi có thể trở lại trường?

Mổ được nội soi nên bình phục khá nhanh, 2 ngày sau tôi được ra viện. Mẹ biết chuyện, đưa tôi về quê chăm sóc. Gần một tháng ở quê mẹ chăm, anh vẫn gọi điện, nhắn tin hỏi thăm tôi, nhưng thưa dần, và không một lần về thăm tôi...

Sau một tháng sức khỏe đỡ, có thể đi lại được, tôi lên HN. Mẹ cho tôi tiền để gửi lại cho anh những ngày anh lo cho tôi ở bênh viện. Ngày đầu tiên tôi lên HN sau ốm, cũng là ngày gặp nhau cuối cùng, sau đó tôi vĩnh viễn mất anh.

Hôm đó, anh nhận lại tiền, bảo không thể chờ tôi, năm nay anh phải kết hôn, dặn dò tôi gắng học thành đạt, cố quên anh đi, sẽ có người con trai yêu thương tôi thực lòng mang lai hạnh phúc cho tôi. Anh khóc, ôm tôi, hôn tôi lần cuối, rồi anh đi...

Trời đất như sụp xuống chân tôi. Tôi vẫn còn chưa bình phục hẳn. Hai cú sốc đến với tôi. Tôi vừa chịu đựng nỗi đau đớn về thể xác, vừa gồng mình với nỗi đau tinh thần. Phần vì đau đớn, phần vì tuyệt vọng, tôi như người điên, cố tìm mọi cách nhắn tin, điện thoại đến máy anh, cầu xin, van nài anh quay về.

Nhưng tất cả những gì tôi nhận được chỉ là sự im lặng vô hồn. Tôi tìm đến nhà trọ của anh, khi anh nhìn thấy tôi đứng ở cổng, anh cười khẩy, coi như không biết tôi là ai, phóng xe qua mặt tôi, bỏ tôi lại đứng trơ trong nước mắt.

Những ngày sau đó tôi vẫn nhắn tin cầu xin anh quay về. Lần này anh không im lặng nữa mà nói với tôi những lời thô tục: "Đồ con điên, đã nói thế mà vẫn nhắn tin, gọi điện, để cho tôi yên..." và còn nhiều lời lẽ khó nghe nữa. Từ đó anh vẫn im lặng.

Tôi đã đi khám lại, một bên vòi trứng còn lại của tôi lại còn bị viêm nhiễm do phẫu thuật, nếu không được chữa trị, tôi sẽ mất đi khả năng làm mẹ. Tôi không dám tâm sự với ai, ngoài mẹ thương tôi, ngày nào cũng nước mắt ngắn nước mắt dài.

Từ một đứa con ngoan, là niềm tin của bố mẹ, tôi biết tôi đã làm bố mẹ đau lòng. Hằng ngày tôi vẫn cố gồng mình lên để sống, cố uống thuốc đều đặn cho khỏi bệnh. Đã có lúc yếu đuối tôi đã có ý định chết, nhưng nghĩ đến lúc anh bảo tôi "chết được thì chết đi" và bố mẹ tôi, tôi không dám.

Tôi không biết ngày mai với mình ra sao nữa, khi còn cả một năm học dài ở phía trước, số phận cuộc đời tôi sẽ ra sao? Tôi đau đớn vô cùng. Đêm nào cũng khóc.

Tôi không trách anh, vì lỗi tại tôi, yêu thương không biết cách, dường như tôi đang phải chịu trả giá cho sự ngây thơ, dại dột của mình. Đã gần một tháng kể từ khi anh bỏ rơi tôi, tôi vẫn vậy. Sống mà như không sống.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trả giá vì một phút dại khờ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VnExpress.net


Bình luận Trả giá vì một phút dại khờ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trả giá vì một phút dại khờ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trả giá vì một phút dại khờ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tra gia vi mot phut dai kho hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Câu chuyện Tình Yêu

 • Bởi: trung nguyen(123.*.*.254) | Trả lời: 0 | 4 năm, 8 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 33 phút

  đó là một người khốn nạn_ xin lỗi vì sử dụng từ này_người như thế sẽ gặp kết quả không tốt thôi bạn ah. một phần lỗi là do bạn nữa nhưng chúng ta hãy bỏ qua đi. vì đó là quá khứ. bạn hãy cố gắng sống vì tương lai. còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn

 • Bởi: hoai bao(113.*.*.226) | Trả lời: 0 | 4 năm, 8 tháng, 9 ngày, 12 giờ, 0 phút

  thang mat day

 • Bởi: hương(117.*.*.47) | Trả lời: 0 | 4 năm, 9 tháng, 23 ngày, 13 giờ, 19 phút

  Bạn à!
  Cuộc sống ai mà chẳng có lần vấp ngã. quan trọng là mình vấp ngã rồi mình có cố gắng đứng vững đc ko thui. Bạn hãy cố gắng lên. CÁi gì đã thuộc về quá khứ thì hãy chôn sâu , tương lai của bạn vẫn còn đang ở phía trước bạn còn nhiều cơ hội để sửa chửa sai lầm mà. " Sự sống nảy sinh từ trong cái chết hạnh phúc hiện hình từ trong những hi sinh gian khổ , ở đời ko có con đường cùng chỉ có những danh giới điều cốt yếu là có đủ sức manh để vượt qua danh giới đó ko" . Cố gắng lên bạn nhé.

 • Bởi: tam nhu(219.*.*.37) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 28 ngày, 5 giờ, 14 phút

  doc song bay viet cua ban minh rat suc dong va thong cam cung ban.dieu ma ban can lam bay gio la co gui gin suc khoe ,co hoc that gioi vao nhu ngay xua ban hoc do ,dung nen nghi toi anh ta nua ma hay quen truyen dau buon do di,co hoc de sau nay tim dc mot cong viec tot song cuoc song tot hoc ,de cho con nguoi phan boi do biet rang ko co anh ta ban van song tot va hp .chuc ban thanh cong trong con duong hoc va sau nay se tim dc nguoi yeu abn thuc su va mang hanh phuc den cho ban .hay quen no di dung nghi nhieu nua ban ha

 • Bởi: Quynh(58.*.*.164) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 12 ngày, 4 giờ, 30 phút

  hom nay vào mạng chị đã đọc được bài viết của em, thật sự rất cảm thông cho em và căm phẩn người đàn ông hèn hạ đó, hãy cố gắng sống tốt và làm lại cuộc đời đi em à, người đàn ông hèn hạ đó không xứng để em nhớ thương đâu, rồi có ngày anh ta sẽ phải trả giá, "gieo gió thì gặp bảo", loại người đó không bao giờ tìm thấy được hạnh phúc đâu em. Chúc em sớm bình phục và vượt qua nổi đau.

 • Bởi: quang_do(203.*.*.18) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 27 ngày, 6 giờ, 20 phút

  ban a!minh that long chia se voi ban co le cuoc doi ban khong duoc may man lam nhung ban cung dung buon lam chi nua ,ban con gia dinh nguoi than luon yeu thuong ban nhieu lam hay vi ho ma co len ban nha .canh cua tuong lai ban con dang mo rong mong ban hay co gang len va hay coi day nhu la mot bai hoc cho mot phut sai lam cua ban , co nguoi noi te cho nao thi dung len cho do !!!!mong ban som tim dc hanh phucx

 • Bởi: lethithu(113.*.*.254) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 23 ngày, 5 giờ, 47 phút

  ban a, khi doc nhug loi tam su cua ban mih rat thong cam voi ban, va that dang trach doi voi nguoi dan ong toi kia. minh that mac co khi anh ta la can bo nha nuoc ma co loi song dao duc toi qua, day la mot con sau cua xa hoi ma, anh ta ma lam chung co quan voi minh thi minh se xu anh ta lau rui. an o voi con gai nguoi ta den vay ma bo. theo minh ban nen den co quan anh ta trinh bai su viec voi sep anh ta de cho anh ta lanh hau qua va ban cung da giup duoc nhug co gai khac khoi bi anh ta lua nua. dug la do toi thiet ma.

 • Bởi: dao minh hao(115.*.*.243) | Trả lời: 0 | 4 năm, 3 tháng, 7 giờ, 9 phút

  ban yen tam thang nay truoc sau j cung bi qua bao ah.thoi nay tra bau lien lien do ban oi.ma ban ne mai mot thang do co quay ve xin loi ban,ban hay si nhuc no nhu no da tung lam nhu vay do.chuc ban may man va vung tin trong cuoc song

 • Bởi: hong(123.*.*.30) | Trả lời: 0 | 4 năm, 5 tháng, 19 ngày, 4 giờ, 44 phút

  mot thang nhu the ko dang de ban phai dau kho dau ban ah.hay song va song that tot de chung minh cho thang do biet rang ban ko he dau kho vi no(thuc su toi buc xuc lam ban a)chuc ban som thanh dat

 • Bởi: Ngoc Anh(123.*.*.166) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 6 giờ, 18 phút

  Thật tội nghiệp bạn quá! Sao trên đời này lại có người như anh ta chứ. Bạn hãy cố lên nhé. Mình tin là trên cuộc đời này có nhân quả. Những người như hắn ta sẽ sớm gặp quá báo thôi. Mình Rất mong rằng sau này anh ta không thể có con được nữa. Vì anh ta xứng đáng bị như vậy. Hãy cố lên nhé.

 • Bởi: vth(123.*.*.70) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 20 ngày, 10 giờ, 57 phút

  Chào bạn!
  Khi đọc dc nhưng dòng tâm sự của bạn thật sự mình đã rơi nước mắt. Mình thấy thương bạn quá! Tại sao tạo hóa lại sinh ra những thằng như thế chứ??? Nếu như mình có thể lam dc thì mình đã giết chết thằng kia rồi. Thằng khốn nạn

 • Bởi: hatuan(123.*.*.23) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 3 ngày, 12 giờ, 0 phút

  chao ban.minh rat thong cam voi hoan canh cua ban gap phai?

 • Bởi: thanhthuy(123.*.*.38) | Trả lời: 0 | 5 năm, 17 giờ, 50 phút

  hom nay tinh co minh vao doc bai bao nay. minh cung giong nhu ban nhung minh ko the noi voi me hay bat cu 1 nguoi nao. minh phai chiu dung 1 minh. nhung ban oi tat ca se qua di ban hay quen di qua khu do du biet rang se rat kho. nhung cang nghi den lai cang dau kho va hoi han nhieu hon. ban hay co gang len nhe.

 • Bởi: Nam(123.*.*.114) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 26 ngày, 3 giờ, 25 phút

  ban oi ban dung buon ! minh cung hieu ! minh la con trai nhung minh cung hieu tam trang cua ban luc nay ! hay co gang vuot qua nhe ! dung tuyet vong hay xem nhu mot tai nan sau con mua troi lai sang minh tin la the ! tuong lai dang doi ban o phia truoc ! chuc ban luon luon vui ve !

 • Bởi: Thanh Xuan(118.*.*.142) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 27 ngày, 16 giờ, 34 phút

  Ban a, minh rat thong cam voi ban, va gian cai nguoi da mang dau kho den cho ban, ban hay coi nhu 1 tai nan, va hay co gang vuot qua nhe!

 • Bởi: lệ thu(123.*.*.28) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 29 ngày, 3 giờ, 2 phút

  Chào bạn!
  Lời nói đầu tôi muốn dành cho bạn là tôi rất cảm thông với bạn và bạn rất nghị lực, bạn đã rất cố gắng vượt qua tất cả. Bạn à! dù cuộc sống có đen bạc tới đâu thì bạn vẫn có bố mẹ ở bên cạnh, rất yêu thương và quan tâm tới bạn, bạn hãy sống xứng đáng với những người thương yêu hết lòng vì bạn. Còn kẻ bạc tình kia thì không xứng để bạn phải đau khổ và mất đi tương lai đâu. Bạn không phải chỉ sống mà còn phải sống thật tốt để cho mọi người không thể coi thường bạn được. Tôi tin rằng với học lực của bạn như vậy, tương lai tươi sáng luôn mở rộng cửa đón bạn. Bạn hãy cố gắng lên nhé. Bạn có thêm một người bạn chia sẻ là tôi đó. Chúc bạn thành công.

 • Bởi: Le hoàng(123.*.*.241) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 23 ngày, 1 giờ, 45 phút

  Bạn ơi, hãy cố gắng vượt qua nhé! cố lên, mọi chuyện rồi lại tốt đẹp thôi, cuộc sống còn ở phía trước.

 • Bởi: thuy thuy(125.*.*.237) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 23 ngày, 16 giờ, 50 phút

  khi doc nhung dong ban ke ve anh ay.minh thay do la mot nguoi dang de yeu,dang de lam chong.nhung do khong la su that,xin chia buon cung ban.viec anh nhan lai tien vien phi va ra di,hanh dong cua nguoi dan ong toi.hay manh me len giau di su yeu duoi .hay khoc cho het nuoc mat ,hay suy ngam that ki.va dung bao gio khoc nua,va cung dung ngi den no nua.ban da mat wa nhieu, bay gio dung len gianh lai,gianh lai cuoc song.hay hoc nhu nhung ngay ban chua gap anh.hay cuoi that tuoi khi long ban tan nat.hay tro chuyen cung ban than nhung dung nhac den chuyen cua minh.ai hoi den tinh yeu cua ban thi ban bao:tui minh kgong hop nhau nen chi tay.hay den mot ngoi chua dep,mot nha tho dep nao do de dui bot noi dau.va dac biet ban dung gi ve no nua.va dung nghi mimh ngu hay kho dai,ma hay nghi rang ban song het minh vi tinh yeu nhung khong duoc dap lai.tam thoi dung nghi den dan ong nua.ban hay song ,song cho bo me ,va song de lam tu thien.hay cuoi khi gap ai do buon.ve co ban nhung ai chua biet gi ve chuyen cua ban thi ban van la ban.ok.ban sap ra truong roi thi nen xin hoc viec o mot cty nao do ve chuyen nghanh cua ban.noi dau se wa nhung vet theo long wa lon.hay dung tam hon cua chinh ban, han gan lai,minh chi la mot nguoi binh thuong mhung khi nao ban muon tam su hay goi dien cho minh01665566214.chuc ban hoc tot,hay chung to ban than voi cuoc song.hay nghi den ba me cua ban.ban nhe.mong ban dung vi the ma truot nga.wa su viec mong ban truong thanh hon.cac ban gai oi day la mot bai hoc ma chung ta nen luon tam den.

 • Bởi: ti89(118.*.*.115) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 8 phút

  Han la mot con nguoi that toi te.Ban hay coi do nhu mot giac mo.Hay co quen han di.Nghi ve mot tuong lai tot dep hon dang chao don ban.Chuyen gi qua roi thi ban cu cho qua di,dung nen tiec nuoi lam gi.Ban phai song tot hon de cho nhuôi dan ong do thay,khong co han ta ban cung co the song tot hon.Mong ban hay luon vui ve va vuot qua moi chuyen nha.

 • Bởi: taj`(123.*.*.134) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 ngày, 14 giờ, 6 phút

  qua' khu van la qua' khu chuyen da~ qua goy` xem nhu 1 khj' uc' dj mjh hay nhjn` ve` tuong laj va` hien thuc ... cuoc song moj ng` chj dc 1 lan nen ban? than mjh phaj tu.nga~ cung phaj do mjh dung len

 • Bởi: cuong(123.*.*.202) | Trả lời: 0 | 5 năm, 4 ngày, 3 giờ, 52 phút

  thang do that khon nan,

 • Bởi: tuyết(58.*.*.189) | Trả lời: 0 | 5 năm, 11 ngày, 12 giờ, 18 phút

  đọc xong mà mình bức xúc quá.trả biết nói gì với bạn.chóng bình phục cả sức khỏe lẫn tinh thần nhé.để còn học tiếp và làm lại cuộc đời chứ.

 • Bởi: bumbum(118.*.*.174) | Trả lời: 0 | 5 năm, 17 ngày, 13 giờ, 24 phút

  chao ban!
  minh rat cam thong cho hoan canh cua ban that su luc nay dieu ban can lam la dung nghi den nguoi dan ong do nua.boi vi co wen ban se nho nen ko nghi den nua thi tot nhat.hay vui choi voi cac ban cua ban tham gia nhung phong trao o tuong lop nang no thoi gian se lam phoi pha.minh ko roi vao truong hop cuaban nhung minh cung da yeu thuc long va minh cung dang lam nhu the.du dau kho nhung minh lam du moi cach de ko nghi toi nguoi phu tinh minh.ban hay manh me len nhe! Va con tim se vui tro lai!

 • Bởi: tam(123.*.*.77) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 tháng, 9 ngày, 10 giờ, 24 phút

  ban oi khi minh doc nhung dong tam su minh rat hieu va thong cam cho ban boi vi minh cung trong truong hop giong nhu ban.that su luc nay minh cung rat dau kho ban anh.xin tap chi cho em xin so dien thoai cua ngoi ban gai nay de em co the tam su voi ban ay nhieu hon.

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 03:15:05 (HANOI - VN).